THÊU VI TÍNH LÀ GÌ? LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

Thêu vi tính hiện nay là một trong những công nghệ được rất nhiều xưởng may áp dụng để in thông tin cũng như logo của công ty lên áo đồng phục vì độ bền và độ thẩm mỹ cao. Chúng là một trong những dấu hiệu để chúng ta nhận diện được thương hiệu một cách trực tiếp, rõ ràng hơn bao giờ hết. Sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn chia sẻ những thông tin vô cùng đáng chú ý về phương pháp thêu, in ấn đồng phục bằng những biện pháp vô cùng bổ ích này nhé. 

Thêu vi tính

Thêu Vi Tính Là Gì?

Thêu vi tính là một trong những công nghệ theo được điều khiển thông qua hệ thống máy tính. Với sự điều khiển của máy tính chuyên dụng sẽ giúp cho thủ thuật in ấn đạt độ chính xác gần như là tuyệt đối.

Do đó việc thể hiện thông tin của doanh nghiệp lên trên áo đồng phục bằng phương pháp này sẽ vô cùng sắc nét. Đồng thời nó có thể thể hiện được rất nhiều chi tiết khó lên bề mặt của áo đồng phục.

Thêu vi tính là gì

Ưu nhược điểm của thêu vi tính 

Ưu nhược điểm thêu vi tính

Ưu điểm 

Khi in ấn hình ảnh lên những chiếc áo thun đồng phục bằng phương pháp thêu vi tính, ta cần nắm rõ những thông tin sau:

Phương pháp này có thời gian sản xuất nhanh giúp cho chúng ta có thể sản xuất đồng loạt các mẫu áo đồng phục một cách nhanh chóng. Dưới sự điều khiển của hệ thống máy tính giúp cho mọi việc diễn ra một cách nhanh chóng và tiện lợi với chi phí rẻ. Khi giặt giũ và bảo quản thì cũng hạn chế được tối đa việc quần áo bị hư nữa đấy.

Mặt khác, công nghệ in ấn này mang lại độ chính xác vô cùng cao. Các mũi thêu đa dạng và phong phú. Áp dụng công nghệ thêu vi tính này sẽ giúp xử lý các hình ảnh trên áo đồng phục nhanh chóng và tiết kiệm nhân công.

Nhược điểm của thêu vi tính 

Bên cạnh ưu điểm thì công nghệ thêu này cũng có một số nhược điểm khi thêu vi tính.

Sử dụng công nghệ này rất hạn chế về việc thêu hình. Đối với những mẫu thêu có hình cầu kỳ và phức tạp thì rất khó để thể hiện được. Dẫn đến hình ảnh và chi tiết thể hiện trên bề mặt vải thì nó sẽ không có độ tinh tế cao với việc chúng ta thêu thủ công. – Đường nét thêu bằng vi tính khá thô sơ và không mềm mại như phương pháp theo thủ công. Việc chúng ta thêu hình ảnh và chi tiết lên trên áo đồng phục khá kén vải, những loại đồng phục có chất liệu vải mỏng thì cần hạn chế. Để phát huy tối đa khả năng, Thiên Nguyên khuyên bạn nên đến những nơi sản xuất đồng phục uy tín, chất lượng nhé.

Có nên sử dụng phương pháp thêu này không?

Chúng ta có thể xuất ra nhiều loại file định dạng khác nhau sau đó đưa vào máy thêu để từ đó điều khiển các hoạt động sản xuất với số lượng hàng lớn. Khi thiết kế bạn nên thiết kế hoặc tạo một số tệp File có thể dễ dàng chỉnh sửa định dạng. Những định dạng thường gặp là: .emb, .exe, .dst, .cnd và .fdr. Từng xưởng sẽ áp dụng một kiểu dịnh dạng khác nhau.

Một số máy hiện đại khi thực hiện thao tác có thể thả một chuỗi Sequin và những vị trị lập trình sẵn, riêng với các kiểu máy thêu từ thời mới ra đời đến ngày nay đều sử dụng một mũi khâu liên khóa. Những định dạng trên may thêu vi tính cuối cùng cần phải chứa các hướng dẫn để thực hiện như: Di chuyển đến một ví trí mới theo hai chiều, di chuyển nhưng chặn thanh kim, cắt chỉ, chuyển sang một chủ đề khác. Đây là toàn bộ hành động mà máy có thể thực hiên, thường sẽ tăng 1/10 milimet. Vì vậy, đây là phương pháp in những mẫu đồng phục đáng được ghi nhận và chọn lọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *