Đồng Phục Lễ Tân

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Ở trong các nhà hàng, khách sạn thì vị trí dành cho lễ tân là vô cùng quan trọng, vì đó là “mặt tiền” mà bất cứ ai khi bước vào cũng phải chạm đầu tiên. Cũng như người ta thường nói những ấn tượng đầu tiên luôn khó phai và vị trí tôi vừa nêu trên đã là minh chứng cho điều đó.

Vì vậy, đồng phục lễ tân là loại trang phục cần được đầu tư kỹ lưỡng nhất trong dịch vụ nhà hàng, khách sạn bên cạnh đồng phục nhà hàng khách sạn nói chung. Có thể nói, đây là loại đồng phục cần thiết nhất mà chúng ta không thể bỏ lỡ. Hãy tiếp tục theo dõi bảng tin kế tiếp nhé.

Đồng phục lễ tân

Những loại đồng phục lễ tân tiêu biểu nhất hiện nay

Nhắc đến đồng phục lễ tân thì chúng ta sẽ nhớ ngay đến các vị trí lễ tân tiêu biểu như: văn phòng, nhà hàng, khách sạn v.v… chúng đều mang vẻ đẹp “gấm vóc lụa là” của những người cô gái lễ tân xinh đẹp tại dịch vụ. Và mỗi không gian việc làm đều mang màu sắc đồng phục của vị trí này một cách khác nhau. Hãy cùng Thiên Nguyên theo dõi tiếp nhé.

Loại đồng phục lễ tân

Đồng phục vị trí lễ tân nhà hàng

Đa số nếu như lễ tân nhà hàng mang theo phong cách Trung Hoa thì đồng phục lễ tân chủ yếu là sườn xám cách tân mang màu đỏ may mắn cũng như là màu truyền thống của phương Đông Trung Hoa. Trong khi, ở Việt Nam thì chủ yếu sẽ là tà áo dài thướt tha mang đậm phong cách nét đẹp Việt. Báo cáo tình hình việc làm và người lễ tân phải ghi nhớ đặt hàng của khách.

Đồng phục lễ tân nhà hàng

Vị trí lễ tân văn phòng

Một vị trí rất phổ biến trong các công ty hiện nay là nhân viên lễ tân văn phòng. Nhiệm vụ của họ là phụ trách hoạt động hành chính, văn thư của công ty như: tiếp đón khách hàng, giao nhận giấy tờ, nhận cuộc gọi… Đây là vị trí đặc biệt quan trọng và có mối liên quan với các phòng ban khác trong công ty và ảnh hưởng đến danh tiếng của cả doanh nghiệp. Do đó, lễ tân văn phòng rất được chú trọng về hình thức cũng như kỹ năng.

Vị trí lễ tân khách sạn

Vị trí nhân viên lễ tân khách sạn đang là công việc hot hiện nay nhờ sự phát triển của ngành dịch vụ. Công việc của lễ tân khách sạn là check in/ check out cho khách hàng khi ra vào khách sạn.

Đồng thời nhân viên sẽ giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình khách hàng lưu trú. Chẳng hạn như: giải đáp các thắc mắc; tư vấn dịch vụ kèm theo, giải quyết các rắc rối và không hài lòng về sản phẩm, dịch vụ từ phía khách hàng sau khi sử dụng.

Đồng phục lễ tân khách sạn

Vị trí lễ tân phòng khám

Ngoài việc thực hiện công tác hành chính thì vị trí này chủ yếu sẽ đảm nhiệm các công việc như: đón tiếp khách hàng; sắp xếp lịch khám, chữa bệnh; theo dõi hồ sơ khám chữa bệnh và đặt lịch kiểm tra lại nếu cần. Đây là một vị trí vô cùng quan trọng trong cơ quan ý tế nói chung. Nếu không có lễ tân phòng khám thì khách hàng chắc chắn sẽ khá “đau đầu” vì không biết sẽ liên hệ với ai, ở đâu? Để có thể đặt được dịch vụ tốt nhất.

Đồng phục lễ tân và những lưu ý khi may

Lưu ý may đồng phục lễ tân

Đảm bảo được tính lịch sự

Lịch sự chắc chắn là điều không thể thiếu để các nhân viên lễ tân có thể sử dụng đồng phục đảm bảo phát huy mọi giá trị mà chúng mang lại. Do đó, đảm bảo được nét đẹp lịch sự sẽ là một điểm cộng vô cùng lớn đến tất cả khách hàng nếu trông thấy một lễ tân trang nhã, lịch sự.

Đồng phục lễ tân lịch sự

Phải mang tính nhận diện cao

Khi may loại đồng phục nhà hàng nói chung cần đảm bảo tính nhận diện cao. Đó là tiêu chí quan trọng nhất không thể thiếu. Ta có thể linh hoạt thoải mái chọn lựa phụ kiện, chất liệu, kiểu dáng phù hợp miễn mang tính truyền bá được thương hiệu.

Đồng phục lễ tân tạo cảm giác thoải mái đến nhân viên làm việc

Để giúp nhân viên có được sự thư giãn khi làm việc, bạn cần lưu ý mốt số yếu tố như sau: Chọn chất liệu có khả năng thấm hút mồ hôi tốt: Bạn nên chọn loại vải có độ co giãn, thoáng mát như vải Enen Kate như Bamboo, Cashmere…

Ưu điểm của nó là ít nhăn, thoáng mát, giúp nhân viên trở nên tự tin hơn khi làm việc. Thiết kế trang phục vừa vặn với cơ thể: Trang phục vừa vặn giúp việc di chuyển dễ dàng và tạo sự thẩm mỹ, tôn dáng người mặc.

Đồng phục lễ tân mang đến tính chất công việc

Đồng phục lễ tân đẹp thể hiện ở tính đặc thù công việc lễ tân nhà hàng. Nó cho thực khách nhận diện nhân viên lễ tân một cách nhanh nhất. So với các bộ phận khác trong nhà hàng, khách sạn, lễ tân mang phong cách chuyên nghiệp, lịch sự và thẩm mỹ cao. Do đó, đồng phục của họ phải đảm bảo được những đặc điểm trên, giúp khách hàng có thể tìm được đúng nhân viên lễ tân khi cần được hỗ trợ.

Mang đến giá trị thẩm mỹ

Nhắc đến đồ lễ tân thì hiển nhiên việc chúng đem đến giá trị thẩm mỹ là điều vô cùng quan trọng, không phải bàn cãi. Nên, nếu một bộ đồng phục không đẹp sẽ tạo những khó khăn đáng kể khi sử dụng. Khách hàng không thấy nhân viên lễ tân đẹp có thể sẽ chưa tạo sự ấn tượng, vì vậy mà giá trị quần áo lễ tân xem vậy nhưng lại hết sức quan trọng không thể thiếu.