NHỮNG LƯU Ý ĐỂ LỰA MẪU ĐỒNG PHỤC LỄ TÂN

Lễ tân là những nhân viên đứng ở tiền sảnh để đón tiếp khách hàng, ngày nay mọi doanh nghiệp lớn nhỏ bộ phận lễ tân là đều không thế không có. Các nhân viên lễ tân là người đầu tiên tiếp xúc với khách hàng, nói cách khác lễ tân chính là bộ mặt của doanh nghiệp. chính vì vậy, để có một bộ đồng phục lễ tân mặc đẹp, thì có phải khoác cho nó một cánh thật đẹp nên những bộ trang phục lễ tân là đều thiết yếu đối với mỗi doanh nghiệp.

Đồng phục lễ tân 1

1.1. Tầm quan trọng của may đồng phục lễ tân

1.1.1. Tăng thiện cảm lần đầu cho khách hàng

Là bộ mặt của doanh nghiệp, là nới lấy được thiện cảm đầu tiên. Chính vì vậy ấn tượng ban đầu rất quan trọng, những bộ đồng phục lễ tân đẹp với thiết kế sang trọng sẽ giúp doanh nghiệp gây được ấn tượng ban đầu, thiện cảm với khách hàng, nếu như trang phục lễ tân không được thuận mắt sẽ là một điểm trừ, không gây được thiện cảm với khách ngoài ra còn giảm sút về mặt hình ảnh của công ty.

1.1.2. Mẫu áo lịch sự sẽ tăng uy tín thương hiệu

Ấn tượng ban đầu tốt thì có nghĩa đầu là xuôi thì đuôi cũng sẽ lọt, để tạo sự uy tín thương hiệu, thì việc đầu tiên là tạo một hình ảnh đẹp, tạo ấn tượng với khách hàng. Bộ đồng phục lễ tân đẹp không chỉ giúp tạo hình cho doanh nghiệp mà còn giúp nhân viên tự tin hơn khi giao tiếp với khách hàng, tạo cảm giác tin tưởng.

Xem thêm: Đồng phục lễ tân

1.2. Những lưu ý khi chọn đồng phục lễ tân

Đồng phục lễ tân 2

1.2.1. Lựa chọn màu sắc khi may đồng phục lễ tân

Nhắc tới hình ảnh thì màu sắc là thứ cần nhắc đến đầu tiên. Màu sắc nổi bật nhưng vẫn giữu được sự sang trọng sẽ giúp khách hàng ấn tượng kết hợp hài hoài với một số tông màu nhìn sẽ tinh tế và thuận mắt người nhìn.

Thường thì sẽ có 1 đến 2 tông màu trong bộ đồng phục sẽ giúp khách hàng khi nhìn vào không bị chói mắt. Nên có sự kết hợp hài hòa tông màu chính và tông màu phụ. Kết hợp với một số họa tiết sẽ tăng thiện cảm với khách hàng.

Những tông mày nhẹ nhành, êm dịu, trang nhã là những tông màu nên sử dụng, kết hợp với những gam mày vàng xanh đỏ giúp cho đồng phục tạo điểm nhấn.

Xem thêm: Đồng phục nhà hàng khách sạn

1.2.2. Lựa chọn chất liệu vải khi may đồng phục lễ tân khách sạn

Đồng phục lễ tân 3

Lễ tân là công việc đón tiếp khách hàng liên tục, một ngày có thể lên đến hàng trăm người, vừa làm nhiều việc như nge điện thoại, xách hành lý, tư vấn cho khách, với một cường độ liên tục đòi hỏi đồng phục phải làm từ vải có chất liệu thoáng mát, co giãn và thấm hút mồ hôi. Nó sẽ giúp nhân viên lễ tân tự tin hơn trong công việc của mình.

Vì thời gian làm việc dài, không có thời gian ủi đồ, vải được làm chất liệu chống nhăn, sẽ giúp nhân viên tiết kiệm được thời gian hơn.

Đồng phục cần được làm từ loại vải có chất lượng tốt, màu bền, ít ra màu. Đặc biệt những áo mix đen trắng nếu phải màu sẽ gây mất thiện cảm với khách hàng.

Loại vải pangrim là loại vải tốt các doanh nghiệp nên lựa chọn. Đó là loại vải cotton, sợi bông ít và không bị xổ lông, có thể giặc bằng máy thoải máu mà không sợ bị hỏng khi giặc. Ngoài ra vải còn đem lại cảm giác mềm mại khi sử dụng, khả năng thấm hút cũng rất tốt.

1.2.3. Phong cách thiết kế cho các mẫu đồng phục lễ tân

Đồng phục lễ tân 4

Phong cách đồng phục cũng góp phần giúp thu hút khách hàng đến. Tùy theo một số ngành nghề và đặc trưng riêng của doanh nghiệp có thể thiết kế theo phong cách áo dài truyền thống, áo bà ba… Hoặc có thể may dựa theo phong cách Tây Âu hiện đại như vest, chân váy; giúp làm tôn lên được vẻ đẹp lịch thiệp, nhã nhặn và trẻ trung của nhân viên.

Thời trang đồng phục cũng góp phần tạo nên sức ảnh hưởng đến khách hàng. Tùy vào một số ngàng riêng có thể thiết kế theo phong cách áo dài, âu phục,.. còn tùy vào thiết kế mà các doanh nghiệp bạn thấy phù hợp.

Trên đây là những lưu ý của Thiên Nguyên về việc may đồng phục cho lễ tân. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được bạn trong việc chọn may đồng phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *