MẸO LÀM GIÃN ÁO THUN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Nhắc đến việc giặt giũ quần áo, đặc biệt là những loại đồng phục áo thun thì khi sử dụng máy giặt sẽ làm tăng nguy cơ quần áo bị co rút lại, thậm chí xù lông nếu là những chất vải từ 100% cotton tự nhiên. Chính vì vậy, mẹo làm giãn áo thun và cách khắc phục hiệu quả chính là những gì mà chúng ta muốn tìm hiểu. Hãy cùng theo dõi bảng tin vô cùng hấp dẫn này để tìm ra phương pháp khắc phục tốt nhất để chất liệu quần áo của bạn luôn mới mẻ, sạch sẽ nhé.

Mẹo làm giãn áo thun và cách khắc phục

Mẹo làm giản áo thun và cách khắc phục một số chất liệu đồng phục

Nhắc đến mẹo làm giãn áo thun và cách khắc phục hiện nay, chúng ta thường sử dụng 04 loại đồng phục chính bao gồm: áo thun, áo sơ mi, những chất liệu từ loại vải dày và cứng như vải Jean, hay loại vải có tính giữ ấm cao như vải Len là một trong những chất liệu được lưu ý sử dụng để làm giãn vì đôi khi tình trạng co rút của chúng diễn ra sẽ ảnh hưởng ít nhiều.

Những mẹo làm giãn áo thun và cách khắc phục

Mẹo làm giãn áo thun và cách khắc phục những rủi ro từ chiếc áo thun

Quần áo làm từ chất liệu thun sẽ bị giãn ra nếu tiếp xúc với nước nóng. Vì vậy, khi những chiếc áo quần của cá nhân nào bị co rút thì muốn làm giãn ra, ta cần sử dụng 01 lít nước ấm cho vào bồn nước sau đó ngâm quần áo vào trong để giãn vải ra. Không sử dụng nước lạnh hay nước quá nóng vì sẽ khiến vải trở nên hư hỏng đi, quá co giãn và khó đem đến vẻ đẹp khi sử dụng quần áo.

Tuy nhiên, để đạt hiệu quả khi dùng mẹo làm giãn áo thun và cách khắc phục này thì chúng ta nên chọn lựa chất liệu vải Cotton, Cashmere, Len, không nên sử dụng những loại vải dệt chặt như vải tơ nhân tạo, vải lụa, vải PE vì sẽ rất khó để làm cho chúng trở thành hình dáng vẹn nguyên như lúc ban đầu.

Mẹo làm giãn áo thun và cách khắc phục áo thun

 

Mẹo làm giãn quần jean và những chất liệu vải Jean

Để có thể thực hiện công đoạn này, ta cần sử dụng đến hồ nước hoặc bồn tắm lớn đủ để 01 người có thể vào. Trước hết là lắp đầy bồn nước với nước ấm, sau đó mặc quần Jean vào. Sau khi sử dụng hãy kéo khóa và gái nút thật cẩn thận. Sau đó ngồi trong bồn nước ấm 15 phút cho tới khi nước nguội.

Cách đơn giản nhất để làm giãn quần jean khi bị co rút là mặc vào người, bạn có thể cởi quần jean và kéo giãn các mép quần. Cố gắng kéo giãn quần jean một cách nhẹ nhàng. Để thực hiện tốt ta có thể sử dụng một số bài tập thể dục nho nhỏ. Điều này bao hàm cả việc mẹo làm giãn áo thun và cách khắc phục tình trạng co rút quần hiệu quả.

Mẹo làm giãn áo thun và cách khắc phục quần jean

Mẹo làm giãn áo sơ mi

Mẹo làm giãn áo thun và cách khắc phục loại áo sơ mi có thể diễn ra như sau, ngâm chung áo sơ mi với nước xả 15ml và 1 lít nước trong 30 phút.

Sau khi ngâm trong xà phòng xong thì tiếp tục vắt khô quần áo. Tuy nhiên đa số mọi người đều lầm tưởng và thực hiện sai cách khiến trang phục của mình trở nên càng tồi tệ hơn. Tiến hành kéo căng bộ đồ của mình ra, giũ phẳng và treo lên kệ để phơi khô chúng ở những nơi bóng râm thoáng mát.

Mẹo làm giãn những loại đồng phục từ chất liệu len

Đối với những chất liệu vải Len, Thiên Nguyên xin chia sẻ phương pháp cũng khá tương đồng với chất liệu vải thun. Đó là ngâm quần áo vào trong bồn nước ấm để vải giãn ra. Sau đó sử dụng giấm trắng, tỷ lệ 02 phần nước thì 01 phần giấm, sử dụng tầm 30ml/1 lần giấm.

Cuối cùng là ngâm quần áo vào trong dung dịch đã có nước và giấm trong 30 phút, khi quần áo trở nên mềm hơn. Kéo quần áo giãn ra khi còn trong nước, một phần là vì quần áo khi ngâm trong dung dịch acid sẽ dễ dàng hơn vì giấm có tính acid diệt được những loại vết bẩn nên chúng cũng dễ dàng mang tính co giãn hơn với các loại đồng phục.

Sau đó, chúng ta lấy và vắt khô quần áo, cuộn vài chiếc khăn thấm hút mồ hôi vào trong bộ quần áo. CUộn nhiều khăn cho tới khi chúng đảm bảo đem đến vẻ đẹp như ban đầu là được. Sau đó là phơi khô tại nơi thoáng mát, bóng râm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *