MẸO BẢO QUẢN ÁO GIÓ – 4 MẸO CẦN BIẾT

Áo khoác gió là một dạng đồng phục phổ biến bất kể mùa nắng hay mưa, chúng luôn có công dụng phù hợp cho mỗi người dùng. Mẹo bảo quản áo gió cần đảm bảo một cách khoa học, bởi lẽ đây là đồng phục với mùa lạnh thì có tính năng giữ ấm cơ thể, bảo vệ bản thân mỗi người được ấm áp, an toàn khi sử dụng.

Trái lại, với mùa nắng nóng oi ả như mùa Hè, khi tham gia giao thông hay đi đường nắng thì chúng lại có chức năng bảo vệ làn da con người khỏi tia nắng UV có khả năng gây bệnh ung thư da. Đây là sẽ là tips chia sẻ vô cùng thú vị với những ai là “tín đồ” của dòng trang phục áo khoác gió. Hãy cùng Thiên Nguyên tiếp tục theo dõi bảng tin đầy hấp dẫn này nhé.

Mẹo bảo quản áo gió

Mẹo bảo quản áo gió sau khi sử dụng được bảo quản lâu dài

Nhắc đến mẹo bảo quản áo gió có được bền lâu hay không thì chúng ta phải giặt sau khoảng thời gian sử dụng bởi vì đây là loại trang phục nhạy cảm với nhiệt độ, có thể giặt tay hoặc máy tùy thích. Sau đó, mỗi người dùng phải tiến hành phơi và tái sử dụng sao cho hợp lý. Dưới đây sẽ là một số mẹo bổ ích hỗ trợ bạn trong việc sử dụng, làm sạch đồng phục này đấy.

Mẹo bảo quản áo gió khi sử dụng

Quy trình giặt

Bàn về quy trình giặt, đầu tiên ta sẽ nói về giặt tay cho loại đồng phục này thì đây là quy trình giặt đảm bảo được độ an toàn nhất vì chúng ta có thể kiểm soát lực tác động của tay nên tránh được tình trạng áo bị nhăn.

Trước hết là thau nước và bột giặt cùng một chút nước tẩy rửa với dung tích vừa đủ. Tránh sử dụng loại dung dịch có tính tẩy rửa mạnh. Ngâm áo vào và vò, giũ 1-2 lần để đảm bảo chúng được chống tình trạng nhăn nhúm. Sau đó xả qua nước sạch rồi cho thêm một ít nước xả để tạo mùi thơm cần thiết. Sau đó phơi ở nơi thoáng mát.

Trường hợp ta giặt bằng máy, tuy tiết kiệm thời gian nhưng có thể rủi ro vì ta không thể kiểm soát được tốc độ quay của máy, có thể gây hư hỏng nếu sơ suất. Nếu sử dụng máy giặt, hãy sử dụng chế độ giặt nhẹ, vắt nhẹ của máy giặt và phơi áo ngay sau khi giặt xong để tránh áo bị nhàu.

Quy trình phơi

Như đã nói phía trên, áo khoác gió cực kì nhạy cảm với nơi nhiệt độ cao như ngoài trời nắng trực tiếp.

Vậy nên, sau khi đã giặt xong để có thể sở hữu được mẹo bảo quản áo gió được lâu bền thì khi phơi, hãy lộn ngược áo lại và phơi ở nơi thoáng khí tránh tình trạng ẩm mốc đồng thời lại không làm bay màu áo. Ngoài ra bạn nên phơi áo trên móc để áo được thẳng, tránh những nếp gấp từ dây phơi, như vậy sau khi áo khô là bạn có thể mặc được áo ngay rồi

Một số lưu ý cho mẹo bảo quản áo gió luôn sạch đẹp

Trong quá trình giặt, mẹo bảo quản áo gió luôn đảm bảo được độ thơm và mới thì ta nên ngâm trong trong nước xà phòng có dung dịch tẩy rửa nhẹ từ 5-10 phút để đảm bảo chúng luôn bền và đàn hồi tốt, giữ màu được lâu hơn và đem đến chất lượng cao khi tái sử dụng.

Lưu ý mẹo bảo quản áo gió

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.