KHÁM PHÁ Ý NGHĨA ĐỒNG PHỤC HÀNG KHÔNG

Chúng ta cũng đều thấy những nhân viên hàng không luôn sử dụng những bộ đồng phục hàng không riêng, có màu xanh, màu đỏ v.v…. và dĩ nhiên mỗi loại đồng phục gắn với màu sắc đặc trưng như vậy cũng thầm gửi đến thông điệp vô cùng ý nghĩa. Những mẫu đồng phục nào cũng sở hữu cho mình những màu sắc riêng, trong đó là những thông điệp mà chủ doanh nghiệp họ đều muốn gửi gắm đến để ngày càng phát triển hơn.

Tiếp viên hàng không có thể nói họ không chỉ yêu cầu giỏi về vốn luyến ngoại ngữ mà còn phải sở hữu ngoại hình ưa nhìn. Do đó, mức lương của nghề này được xếp ở hàng “Khủng”. Để đi sâu hơn về mẫu đồng phục này, chúng ta hãy tiếp tục theo dõi cùng Thiên Nguyên nhé.

Đồng phục hàng không

Những ý nghĩa mà đồng phục hàng không để lại

Ta để ý, những mẫu đồng phục hàng không hiện nay đều được sử dụng bằng những cái tên nước ngoài như: Vietjet Air, Vietnam Airlines, Bamboo Airlines v.v… một phần vì hàng không mang tính quốc tế, có nhiều khách du lịch sử dụng dịch vụ nên việc sử dụng tên tiếng nước ngoài là điều mà chúng ta vô cùng dễ hiểu. Nhưng giá trị thông điệp của chúng thể hiện thế nào qua đồng phục, chúng ta hãy tiếp tục theo dõi nhé.

Ý nghĩa đồng phục hàng không

Hãng hàng không Vietjet Air

Đồng phục ‘lạ’ của tiếp viên Vietjet được nhà thiết kế từ châu Âu thực hiện dựa trên ý tưởng đồng phục của thiếu sinh quân trong đội vệ quốc quân năm xưa. Với mũ calô, áo đỏ, quần soóc carô trẻ trung, năng động, đội ngũ tiếp viên của hãng luôn tràn đầy khát vọng, sức trẻ, sẵn sàng chinh phục bầu trời Việt Nam và quốc tế. Đây là kiểu thiết kế nhằm gửi gắm thông điệp sức trẻ năng động, luôn vui tươi trong cuộc sống.

Mang gam màu quốc tế của nước Anh trong bộ đồng phục ở Việt Nam, có thể nói đây là kiểu đồng phục hàng không vô cùng hấp dẫn. Việc nữ tiếp viên sử dụng vest nữ kết hợp quần sooc cũng đem đến vẻ đẹp độc đáo, thú vị sẵn sàng làm hài lòng mọi ánh mắt nào. Kiểu đồng phục này không chỉ tạo thiện cảm đáng kể mà còn hỗ trợ rất nhiều trong việc đảm bảo kinh phí được tiết kiệm một cách hiệu quả nữa đấy.

Đồng phục hàng không Vietnam Airlines

Là hãng hàng không Quốc gia tại Việt Nam. Kể từ ngày 03/07/2015, Vietnam Airlines đã chính thức sử dụng đồng phục hàng không bộ đồng phục tiếp viên trên không và dưới mặt đất với ba màu mới xanh ngọc, xanh da trời và vàng.

Tiếp viên nữ thì sẽ có 2 màu xanh và vàng cùng tà áo dài chủ chốt. Màu vàng là dành cho tiếp viên thương gia còn màu xanh là tại khoang thường. Màu sắc được trang trí khớp hoàn toàn với nội thất bên trong máy bay. Với tiếp viên nam và phi công, người ta sử dụng kỹ thuật in hoa văn chìm 3D và chất liệu vải mềm mịn tốt nhất, không gây oi bứt khi sử dụng. Trong khi chiếc áo dài của tiếp viên nữ sẽ có in kèm thiết kế với hoa sen cách điệu. Ngoài ra, chữ “Vạn” còn được in vào đại diện cho may mắn, bình an, tốt lành với thông điệp chính là “thượng lộ bình an”.

Đồng phục hàng không Vietnamairlines

Hãng hàng không Bamboo Airline

Sự duyên dáng của Vietnam Airline hay sự năng động trẻ khỏe của Vietjet Air thì sự chỉn chu, lịch sự, tươm tất, chu đáo và thời thượng nhất chúng ta không thể nào bỏ quên kiểu quần áo hàng không dành cho thương hiệu của Bamboo Airline. Đây là kiểu dáng nhẹ nhàng nhất như những chiếc cây tre đứng sừng sững, cũng có thể hiểu đây là mong muốn của chủ doanh nghiệp dành đến nhân viên của họ chính là đức tính kiên cường, bất khuất và tạo nên sự thành công vẻ vang trong sự nghiệp.

Bamboo Airways có tông màu chủ đạo là xanh. Bộ đồng phục được lấy cảm hứng từ những cây tre – hình ảnh đặc trưng của Việt Nam. Với các nữ tiếp viên, họ chủ yếu mặc áo khoác màu xanh pastel dịu dàng, kết hợp với chân váy màu ghi xám, tạo thành một tổng thể tương đối vừa mắt. Đó là còn chưa kể, trang phục có độ ôm vừa phải, không quá bó chẽn, đủ để tiếp viên hoạt động thoải mái mà vẫn không mất đi nét thanh lịch.

Đồng phục hàng không Bamboo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *