Hiển thị tất cả 5 kết quả

Ngày nay, bộ kit test covid đã được “chào đời” trong cuộc sống sinh hoạt của chúng ta kể từ khi dịch covid bùng phát. Chúng góp phần hỗ trợ cho chúng ta nhận biết được lúc nào dương tính hay âm tính vớ loại virus Sars CoV – 2. Vì vậy, không thể phủ nhận tầm quan trọng của loại phụ kiện hữu ích này. Bảng tin danh mục của Thiên Nguyên này sẽ cung cấp thông tin cho các bạn về quy chế hoạt động của loại kit test vô cùng hữu ích này, vì vậy đừng bỏ qua nhé.

Bộ kit test covid

Bộ kit test covid hoạt động thế nào

Sau đây, chúng ta sẽ bắt đầu xem thử cơ chế hoạt động cũng như nhận biết được những gì mà bộ kit test covid mang lại nhé. Dấu hiệu nhận biết âm tính hay dương tính với Covid đều sẽ được thông qua dưới bảng tin này đấy.

Bộ kit test covid hoạt động thế nào

Cách sử dụng bộ kit test covid

Đôi khi cơ thể chúng ta có tiếng ho hoặc đau họng, có thể do covid nhưng cũng có thể là không. Vì vậy, để hiểu rõ hơn, chúng ta cần dùng để sản phẩm test nhanh này. Vì đôi khi, ta ho vì bệnh trái gió trở trời, nhưng cũng có khi dương tính với Covid thật. Chúng hoạt động dưới dạng dung dịch, bộ kit test covid bắt đầu tác dụng khi ta nhúng cây gòn của sản phẩm vào dung dịch và đưa vào vùng mũi. Sau đây là cách thức hoạt động cụ thể:

  • Bước 1: Lấy dung dịch pER 1 vào tube.
  • Bước 2: Trộn xoáy đều đều mẫu 30 giây trước khi sử dụng.
  • Bước 3: Sau đó để lắng trong 10 phút.
  • Bước 4: Tiếp tục đặt tube vào máy ly tâm 1.300 vòng/ phút trong 10 phút.
  • Bước 5: Lấy dung dịch pEX3 vào một tube sạch.
  • Bước 6: Sau khi ly tâm lần đầu tiên, dung dịch trong tube sẽ phân thành 3 lớp, lớp giữa là protein bị biến tính và lớp dung dịch phía trên chứa RNA.
  • Bước 7: Hộp tube dùng để ly tâm dung dịch trước và sau khi đưa vào máy real-time RT-PCR.
  • Bước 8: Từng mẫu được đánh mã số trên tube.
  • Bước 9: Đặt tube vào máy real-time PCR theo cài đặt. Trừ thời gian một giờ để tách mẫu bệnh phẩm khoảng 40 – 60 phút (xử lý vô trùng, bất hoạt virus, tách RNA), Kit thử cần khoảng một giờ sẽ cho kết quả.
  • Bước 10: Sản phẩm Kit là kết quả nghiên cứu được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp kinh phí phục vụ phòng chống

Dấu hiệu nhận biết Âm tính

Việc nhận biết được cơ thể âm tính với Sars Covi sẽ giúp cho ta biết là bản thân không dính bệnh của Virus Corona, lúc này cơ chế hoạt động con người không cần phải tự cách ly hay dùng đến thuốc, tăng cường đề kháng mà hãy sống sinh hoạt bình thường.

Dấu hiệu nhận biết Dương tính

Ngược lại với Âm tính, dương tính là khi bản thân người bệnh sau khi test cho ra kết quả bị mắc bệnh truyền nhiễm từ virus Corona. Lúc này, người bệnh cần cách ly, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh. Có thể nói, cần sống sinh hoạt, vệ sinh, ăn uống riêng biệt và tự chăm sóc sức khỏe, uống thuốc, tăng cường đề kháng trong vòng 14 ngày để bệnh thuyên giảm. Đa phần kể từ khi đất nước ta đã tiêm 3 liều vaccine ngừa Covid thì đất nước đã giảm rất nhiều nguy cơ tử vong từ virus này.

Bộ kit test covid dương tính