CÁCH LÀM KHÔ QUẦN ÁO CẤP TỐC CHỈ 5 PHÚT

Thời gian gần đây, mưa nắng luôn thất thường khiến cho quần áo dù khô nhưng vẫn còn đọng lại hơi ẩm. Điều này khiến nguy cơ đồng phục chúng ta sử dụng có khả năng bị ẩm mốc và dễ đọng lại mùi hôi sau thời gian sử dụng. Do đó, người ta thường tìm tới cách làm khô quần áo cấp tốc để nhanh chóng kịp thời bảo quản lại những mẫu quần áo đã qua sử dụng. Hãy cùng Thiên Nguyên tìm hiểu những mẹo làm khô quần áo nhanh nhất hiện nay nhé.

Cách làm khô quần áo cấp tốc

Những cách làm khô quần áo cấp tốc được ưa chuộng nhất hiện nay

Ngày nay, nhắc đến cách làm khô quần áo cấp tốc thì chắc chắn chúng ta có nhiều phương pháp khoa học, song cùng đó cũng có những biện pháp vô cùng đơn giản nhưng đạt hiệu quả cao. Điều này có thể thấy thông qua việc ta có thể bảo quản chúng mau khô nhất bằng cách giặt đồ vào buổi sáng rồi phơi, hoặc sử dụng nước ấm sau khi giặt và vắt khô. Thậm chí, cách phơi ngược hay là ủi quần áo trước khi phơi cũng là một trong những biện pháp hiệu quả để tiến trình phơi đồ diễn ra nhanh và tốt đẹp hơn.

Những cách làm khô quần áo cấp tốc

Giặt đồ vào buổi sáng

Có 1 số hộ gia đình người ta vì bận bịu công việc vào ban ngày nên đến đêm, họ mới chủ động giặt quần áo và phơi. Nhưng, ban đêm chính là lúc không có ánh nắng làm khô quần áo mà thay vào đó là những hơi sương của đêm khiến quần áo lâu khô hơn. Vì vậy, người ta sẽ dùng cách giặt đồ buổi sáng và phơi trực tiếp ngay vì có ánh nắng rọi sẽ giúp cho những bộ đồng phục nhanh chóng khô hơn. Khi chiều về, chúng ta đã có thể an tâm vì những chiếc quần áo đã được phơi khô ráo rồi.

cCch làm khô quần áo cấp tốc giặt đồ vào buổi sáng

Sử dụng nước ấm để giặt

Nói đến nước ấm, chúng ta sau khi giặt đồ rồi thì có thể sử dụng nước ấm 60 độ, ngâm quần áo vào và vắt cho khô. Những tính chất nóng của nước giúp quần áo mau khô hơn khi chúng ta phơi vào những ngày mưa gió, tiết trời trở lạnh và ẩm ướt. Là một trong những cách làm khô quần áo cấp tốc nhất hiện nay mà chúng ta ai cũng quan tâm đến.

Cách làm khô quần áo cấp tốc ủi trước khi phơi

Trước khi tiến hành đem phơi những chiếc áo thun đồng phục, chúng ta nên sử dụng bàn ủi ủi nhẹ chiếc quần áo mà đã giặt. Tính chất nóng của bàn ủi làm cho hơi nước của quần áo bốc ra nhanh hơn, những chiếc quần áo cũng được giữ thẳng suôn, không bị nhăn nhàu. Đã vậy, những vi khuẩn ẩm mốc cũng được đánh bay đáng kể. Khi ta ủi 2 mặt như vậy thì tiến trình phơi khô chắc chắn sẽ diễn ra vô cùng nhanh chóng.

Sử dụng biện pháp phơi ngược

Một trong những cách làm khô quần áo cấp tốc mà ta không thể bỏ sót đó là nghệ thuật phơi đồ sau khi giặt, vì những hơi nước còn đọng lại nên ta không thể phơi chúng sát liền nhau mà hãy tách ra. Trước khi phơi, nên dùng giẻ lau sạch dây để tránh làm bẩn quần áo sau mỗi trận mưa. Còn với những chiếc quần bò, quần âu thay vì kiểu phơi đúng chiều thì các bạn hãy phơi ngược chiều, cách này sẽ giúp cho quần được nhanh khô. Bạn nên dùng móc, kẹp ngược ống quần lên dây phơi, để phần thắt lưng và miệng túi quay xuống dưới. Với cách làm này sẽ giúp quần được nhanh khô hơn rất nhiều.

Cách làm khô quần áo cấp tốc bằng biện pháp chọn lựa ra những mẫu đồng phục quan trọng

Bạn hãy để ít nhất hai chiếc giỏ đựng đồ bẩn. Một giỏ dành cho những bộ quần áo cần giặt gấp như áo đồng phục, áo sơ mi,…các loại quần áo chưa cần kíp cho vào giỏ còn lại để giặt sau. Ngoài ra, vì độ ẩm cao nên có giỏ dành riêng cho quần áo trắng để tránh dính màu. Đây là một rong những cách làm khô quần áo cấp tốc hiệu quả, để lại cho bạn dáng vẻ phong độ, sạch sẽ và tươm tất. Tự tin khi đi ra ngoài gặp gỡ khách hàng, đối tác. Thậm chí, chúng vô cùng tiện lợi đến bạn khi sử dụng đề đi chơi cùng bạn bè, chỉ cần bạn có phương pháp làm khô đồng phục nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.